Hướng dẫn sử dụng

Hạt macca tươi, được hái về . Sau đó rang trên chảo đều lửa, lò vi song hoặc thông dụng nhất hiện nay là sấy chín. Hạt macca sau khi chín được làm nứt vỏ tự nhiên theo phương pháp thủ công. Đến đây, bạn có thể ăn hạt macca rồi đấy. Vậy có những cách ăn hạt macca nào vừa ngon vừa hấp dẫn nhất.

Ăn macca trực tiếp sau khi tách vỏ

Đây là cách ăn hạt macca thông dụng nhất. Vừa thơm ngon, giòn, béo mà giữ được hương vị tự nhiên của hạt macca vốn có.

Mỗi ngày bạn nên ăn từ 10-15 hạt. Với lượng macca tiêu thụ đã bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể. Tránh vì hạt macca quá ngon, gây nghiện mà bạn ăn quá nhiều nhé.

Làm sữa hạt macca

Để thay đổi khẩu vị macca hay cho các bé nhỏ thì xay hạt macca ra thành sữa. Sữa macca uống cũng cực thích. Vị sữa maca cực thơm, béo, màu trắng sữa, hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, thích hợp cho trẻ nhỏ.

làm sữa hạt macca

Chocolate bọc nhân macca

Một loại chocolate cực ngon mà mình yêu thích. Cảm giác ngọt ngào, béo ngậy của socola hòa quyện cũng vị giòn béo của macca thật khó diễn tả. Một vị ngon khó cưỡng.

Cùng tìm hiểu thêm: Tác dụng của hạt macca cực tốt sức khỏe

Macca tẩm mật ong

Sử dụng mật ong quyện macca sau đó rác thêm một ít muối và đường bao quanh macca. Sau đó bỏ macca vào lò nướng khoảng 20 phút thì bạn đã được một sản phẩm macca tẩm mật ong cực ngọt ngào, béo mà cực tốt cho sức khỏe nữa nhé.

Hạt macca rang muối

Một loại đồ ăn vặt cực ngon mà tốt cho sức khỏe nữa nhé. Bạn có thể ăn hàng ngày thay cho các loại snack, vị cực ngon nhé.

Trên là những cách ăn hạt mắc ca thông dụng và hiệu quả. Nếu bạn chưa ăn macca hãy thử nó ngay nhé.cách ăn hạt macca

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *